Kinh nghiệm khởi nghiệp Bất động sản cho anh em đam mê

Xin chào anh em mình là Tuấn Anh – Ủy viên Thường vụ Hội môi giới BĐS Việt Nam ( Thông tin chi tiết về mình anh em có thể xem tại đây: https://hoimoigioi.com/founder-king-broker/ ) Fb  http://facebook.com/trinhnguyentuananh.bds | Kênh Youtube của tôi hôm nay mình xin phép được chia sẻ ngắn gọn câu truyện của mình cũng như lời khuyên dành cho những người anh em đang đam mê muốn khởi nghiệp trong BĐS.

Mình manh nha tham gia vào thị trường BĐS từ 2016 ( đi sau rất nhiều so với thế hệ chuyên nghiệp đời đầu ở Việt Nam khoảng 2010 ) và chỉ thực sự tập trung vào bất động sản năm 2017 khi tổ chức xong cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp BĐS  R- STARTS hợp tác với CLB BĐS Hà Nội cùng bốn người bạn là chị Lê Thị Lan Anh, chị Lê Thúy Hạnh, anh Phan Phúc Thành và anh Bùi Hồng Điệp, đây có thể nói là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên về BĐS ở Việt Nam có sự đồng hành của Vin Group, các nhiều tập đoàn BĐS lớn cũng như Hiệp hội BĐS và Lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành quy tụ hầu hết các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong BĐS khu vực miền Bắc.

Không có mô tả ảnh.

Thời điểm đó tổ chức một sự kiện như vậy là vì đam mê và máu thôi cũng không suy nghĩ gì, cả một bộ máy cả trăm người bao gồm và BTC và TNV làm một sự kiện trong khoảng 4 tháng. Sau chương trình mỗi thành viên Ban tổ chức đều có những gặt hái riêng, còn mình bắt đầu có định hướng rõ ràng về Bất động sản, cánh cửa rộng mở bắt đầu tư đây.

Sau khi kết thúc chương trình này anh Phan Phúc Thành ( Founder Batdongsan.vn ) có mời mình về làm Co – Founder, mà mình cũng tham gia hỗ trợ Batdongsan.vn một thời gian sau đó ( Khoảng cuối năm 2018 ) tham gia vào Hội môi giới BĐS Việt Nam được sự giúp đỡ và tín nhiệm của lãnh đạo mình được bổ nhiệm vị trí Ủy viên Ban chấp hành/Trưởng VP Đại diện Hội môi giới BĐS Việt Nam ( Chủ tịch Hội môi giới Tỉnh Thanh Hóa, hiện giờ là Quản lý các tỉnh Động Nam Bộ ) lúc này mình đã sáng lập King Broker ( vào khoảng tháng 8/2017 ). Với uy tín cá nhân và tinh thần cách mạng mình bắt đầu hành trình tìm kiếm những người đồng hành đầu tiên bằng cách nhắn tin cho từng người. Từ con số 5000 người có 88 người tham gia nhóm Zalo kín, sau khi trao đổi mình loại dần và nhóm còn lại khoảng 12 người ( Nhiều người nghĩ rằng mình lừa đảo, lợi dụng nên họ nghi ngờ việc mình mời họ tham gia King Broker ) sau đó tiếp tục sàng lọc ra còn 7 người là: anh Diễn ( Hà Tĩnh ), anh Sơn ( Vũng Tàu ), anh Nghĩa ( Quảng Bình ), anh Hoan ( Bình Thuận ), em Trình ( Đồng Nai), anh Dương ( Lào Cai ). 

Lúc đầu mọi người rất hừng hực, máu lửa, và chúng tôi có rất nhiều hoạt động quy mô lớn và lan tỏa mạnh tại nhiều Tỉnh, nhưng rồi thành công lớn sẽ không nhanh, cơm áo gạo tiền thường làm con người ta thiếu niềm tin, những người đồng đội bắt đầu nghi ngờ về con đường tương lai và khả năng lãnh đạo của mình, khoảng giữa năm 2018 ( 3 người xin rút ) đến 2019 thì chỉ còn hai anh em Tôi và Nguyễn Văn Trình ( Co – Founder ) vẫn bền bỉ và phát triển King Broker qua hàng trăm sự kiện ( nổi bật là Job Festival, Triển lãm BĐS, Đào tạo nghề môi giới… ) qua nhiều biến cố khó khăn, cũng có nhiều người đến rồi đi nhưng cuối cùng chúng tôi đã phát triển được đội nhóm trung thành. Có sự hiện diện trên nhiều Tỉnh thành và hàng trăm đối tác trên toàn quốc. Từ số 0 thành một công ty bắt đầu có thương hiệu trên thị trường, định giá 5M$, và sở hữu trên 3ha Bất động sản, doanh số gần đây khó khăn khiêm tốn khoảng 100 tỷ/năm ( Bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết về King Broker trên google )

Mình có những lời khuyên dành cho Anh em dự định sẽ khởi nghiệp trong BĐS hi vọng sẽ có ích cho anh em trong những ngày đầu:

 1. Chọn bạn đồng hành: Phải chọn người có bản lĩnh ( kiên trì, biết hi sinh, siêng năng, có khát vọng và niềm tin tốt ) rồi sau đó mới là chuyên môn và kinh nghiệm. Chọn người phù hợp nhất chứ không phải chọn người giỏi nhất, giàu nhất, hay có kinh nghiệm nhất.
 2. Phải lựa chọn con đường phù hợp và linh hoạt: mèo nhỏ thì bắt chuột nhỏ, mèo lớn thì bắt chuột lớn, rất nhiều bạn khi mới vào thị trường BĐS mà đã chọn phân khúc khó và khoai như BĐS Công nghiệp, nghỉ Dưỡng, BĐS Triệu đô là khả năng tèo là rất cao. Mình thấy nhiều anh em vào thị trường BĐS với phân khúc Chung cư, Đất nền, cho thuê, nhà phố khá ổn. Phải sống đã, sống được rồi bắt đầu định vị thương hiệu với một phân khúc chủ lực. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết của mình về ” Chiến lược đại dương xanh ” do Sở KHCN HCM đăng tải: https://doimoisangtao.vn/news/chairman-founder-king-broker-cc-startup-phi-tm-kim-c-i-dng-xanh-cho-ring-mnh 
 3. Xây dựng hệ thống khung: đây là những vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp BĐS như Giám đốc kinh doanh, giám đốc nhân sự, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, giám đốc thương hiệu… Hãy tìm những người phù hợp và có thể làm việc với bạn đến già. Những con người đó sẽ cùng bạn tạo nên kì tích. Khi đã có những người anh em này rồi, dù có gặp sóng gió cỡ nào cũng sẽ vượt qua.
 4. Xây dựng văn hóa tổ chức: điều này sẽ là yếu tố sống còn của một tổ chức bền vững, bởi vì nếu văn hóa thấp hoặc không có văn hóa thì vấn đề mâu thuẫn nội bộ, tư lợi sẽ phá nát bất kì doanh nghiệp nào. Văn hóa không xây dựng một sớm một chiều nhưng hãy ấn định ngay từ ban đầu. 
 5. Cuối cùng nên chọn một mô hình thông minh: Với sự thay đổi vận động không ngừng các mô hình cũ như sàn truyền thống đã trở nên lỗi thời, hoạt động môi giới đầu tư tự phát cũng không còn dễ ăn như trước, giải pháp của chúng ta là gì? ( Hãy tìm hiểu về kinh nghiệm mở sàn BĐS của mình có 2 phần và đang viết tiếp link tham khảo: https://hoimoigioi.com/kinh-nghiem-mo-san-mo-cong-ty-bat-dong-san-phan-i )

Nếu bạn muốn chắc chắn thành công, và không mất thời gian bôn ba 4 năm như mình thì hãy gia nhập King Broker bạn sẽ có hàng trăm người đồng hành hỗ trợ bạn. Cộng Đồng King Broker đang có giải pháp hỗ trợ bạn thành lập một công ty Bất động sản tinh gọn chỉ với 50 triệu đồng ( tiết kiệm 20 lần chi phí ). Bạn sẽ được những gì với gói này:

 • Đồng phục: 02 áo phông sịn, 5 hộp name card, 01 cuốn hồ sơ năng lực
 • Công cụ kinh doanh: Website BĐS chuyên nghiệp hiện đại nhất trên thị trường BĐS Việt Nam, có công cụ quản trị kho hàng ( trên dưới 100 triệu )
 • Nguồn hàng: đủ các phân khúc dù là dự án hay đất sào mẫu, từ mua bán đến cho thuê, có rất nhiều chủ đầu tư và chủ đất xin hợp tác với chúng tôi, đó sẽ là nguồn tốt cho bạn
 • Ô tô xịn: Bạn có thể được hỗ trợ xe BMW 740Li, hoặc Limoshine Vip để đối ngoại ( Tự trả xăng xe và hỗ trợ tài xế )
 • Văn phòng làm việc: hiện đại và đầy đủ trang thiết bị miễn phí
 • Đào tạo: không giới hạn về đào tạo bán hàng, luôn có vé tham dự Event VIP
 • Uy tín: Được công nhận là thành viên Hội môi giới BĐS Việt Nam, có cơ hội tiếp cận và gặp gỡ những người Vip trong giới và tham gia tổ chức các sự kiện quy mô nhất
 • Thương hiệu: có luôn thương hiệu được định vị và nhiều người biết tới
 • Đối ngoại: được kết phân phối bất kì dự án nào mà bạn thích
 • Nhân sự: có hàng trăm hàng nghìn người bán hàng mà không phải trả lương
 • Marketing – PR: quảng bá dự án, sản phẩm lên google, facebook miễn phí
 • Pháp lý: không đồng luôn, bạn chỉ cần tập trung kinh doanh thôi
 • Cố vấn: Lương của tôi không dưới 10.000$ nhưng với bạn hoàn toàn FREE
 • Truyền thông: câu truyện về bạn có thể được lên báo chí, kênh radio thậm chí đài truyền hình, bạn được tặng tạp chí đầu tư BĐS mỗi năm
 • Một số hình ảnh cơ sở của King Broker trên Toàn Quốc

Một số hình ảnh cơ sở của King Broker trên Toàn Quốc

King Broker Sài Gòn

Văn phòng King Broker Hà Tĩnh

King Broker Hàm Đức

King Broker Đồng Nai

King Broker Phú Thọ

Văn phòng Luật sư King Broker Law – Trụ sở King Broker Bình Thuận

Tôi xin hứa với tất cả danh dự của mình đó là sự thật, hãy liên hệ với tôi qua Call/Zalo: 070.361.9999 để được phỏng vấn Online nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn nếu bạn phù hợp!