Những thông tin cần chuẩn bị khi bán nhà

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực BĐS, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cho quý Anh/chị và quý đồng nghiệp, trước khi bán chúng ta nên chuẩn bị những tư liệu giấy tờ dưới đây. Vì chắc chắn sẽ bắt buộc phải có trước khi chuyển nhượng… Điều này giúp cho người mua yên tâm hơn khi giao dịch. Nếu bạn cần giải cứu BĐS hãy liên hệ với KING BROKER, nếu sản phẩm của bạn giá tôi KING BROKER sẽ bán ngay trong 48 tiếng!

THÔNG TIN CHỦ ĐẤT CẦN CHUẨN BỊ KHI BÁN HÀNG

STT Loại tư liệu Diễn giải
1 Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất Scan rõ nét, chụp ảnh ngay ngắn đủ thông tin cả 4 mặt
2 Định vị thửa đất Google Map
3 Trích lục thửa đất Để xem quy hoạch. Loại giấy này lên Văn phòng đăng ký đất đai để xin
4 Hình ảnh Hình ảnh trực diện BĐS, hình ảnh chụp đường đi qua ( nếu có ), hình ảnh. ( Đối với nhà thì chụp rõ các phòng, nhà tắm, cửa, ban công, nội thất )
5 Video tổng quan về Video quay các hướng giúp người xem thấy rõ và hình dung BĐS rõ ràng. ( đường chính, đường trước mặt, hai bên
6 Kết nối BĐS Cách đường trục chính bao nhiêu M, đường trước BĐS rộng bao nhiêu M, các các tiêu điểm quan trong như ( Trường học, chợ, dự án VIP, Cảnh quan đẹp bao xa )
7 Thông tin định giá Chứng thư định giá ngân hàng

Hợp đồng cho vay ngân hàng

Hợp đồng mua bán bản gốc

Sao kê chuyển khoản

8 Xác minh chính chủ, tài sản không tranh chấp kiện tụng, không cầm cố trong Bank Loại giấy tờ này đến UBND Xã xin xác nhận
9 Giấy ủy quyền đồng ý bán của các đồng sở hữu cho một người Nếu BĐS có nhiều người đồng sở hữu. Điều này sẽ giúp các đơn vị môi giới yên tâm khi bán hàng.