Thông báo về việc vận động thành lập Hội môi giới Tỉnh Bình Thuận

THƯ NGỎ

Xin chào Anh em BĐS Bình Thuận tôi là Trịnh Nguyên Tuấn Anh/ Ủy viên Ban chấp hành Hội môi giới BĐS Việt Nam, lời đầu tiên cho tôi kính chúc Anh em một năm 2021 nhiều thành công và may mắn.

Trong quy hoạch vùng, Vũng Tàu – Phú Quốc – Phan Thiết là ba địa phương được định hướng phát triển thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phía Nam. Trong đó, Phan Thiết sở hữu bờ biển thuộc top đẹp nhất Đông Nam Á, có lợi thế kết nối trực tiếp, nhanh và thông thuận với TP.HCM. 

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ấm quanh năm giúp Bình Thuận có thể khai thác du lịch biển không phụ thuộc vào mùa. Không chỉ vậy, Phan Thiết còn tập trung hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, độc đáo, riêng biệt mang tính cá biệt khó nơi đâu có được. Với những lợi thế đó, bao năm qua Phan Thiết vẫn luôn giữ vững “ngôi vương thủ phủ du lịch” đứng đầu phía Nam.

Ngoài dự án sân bay Phan Thiết, khoảng tháng 11/2019, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn. Dự án có tổng chiều dài 160 km, được xem là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Bình Thuận phát triển mạnh trong thời gian tới.

Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng cao tốc Bắc –Nam được nhận định là ba dự án hạ tầng giao thông sẽ tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng tại Phan Thiết trong những năm tới đây. Nếu sân bay Phan Thiết có thể khởi công trong năm 2021, thì đây có thể là mồi lửa tiếp tục tạo nên cơn sóng BĐS tại địa Bình Thuận trong thời gian tới.

Thị trường BĐS tiềm năng như vậy tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm tổ chức thị trường, chưa có đủ kiến thức cần thiết, bí về ý tưởng triển khai phát triển BĐS do vậy những người làm chân chính như Anh em chưa phát huy được lợi thế của những nhà môi giới địa phương. Mặt khác vấn nạn ” cò đen “, tình trạng ” luồn cò ” , ” bẻ cọc ” và tư duy kinh doanh chộp giật đã khiến cho thị trường bị méo mó và làm mất đi nhiều cơ hội chung cho nghề môi giới ở Bình Thuận.

Hội môi giới Bình Thuận ( nòng cốt ban đầu là những thành viên kì cựu của King Broker ) sẽ sớm được thành lập và làm những nhiệm vụ như sau:

1 – Tạo lập tổ chức nghề nghiệp chính thống, minh bạch, chuyên nghiệp, môi trường thân thiện. Bảo vệ quyền lợi của môi giới là Hội viên của hội. 

2- Tổ chức các hội thảo, các sự kiện quy mô và có tầm ảnh hưởng để hỗ trợ xây dựng thương hiệu BĐS vùng cho Bình Thuận. Cũng như trở thành kênh tin cậy cho nhà đầu tư Toàn quốc khi muốn khảo sát và đầu tư vào Bình Thuận.

3- Kết hợp với King Broker chia sẻ công cụ kinh doanh BĐS của Hoimoigioi.com và nền tảng về Tổng Kho BĐS cho từng Huyện, Thành Phố trên địa bàn Tỉnh.

4 – Tiếp tục bồi dưỡng kiến thức và tập huấn các chủ đề nâng cao nghiệp vụ cũng như chuẩn hóa nguồn nhân lực BĐS, trong đó mục tiêu quan trọng là đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề môi giới.

5- Thiết lập và lựa chọn những hạt nhân làm đại diện Văn Phòng hội và King Broker tại từng Huyện/Thành Phố, Xã/Phường.

6- Góp phần tư vấn và tham mưu cho địa phương các nội dung liên quan đến Phát triển thị trường BĐS bền vững

7- Mở rộng kết nối thị trường BĐS Bình Thuận với các Tỉnh thành khác và các tổ chức Bất động sản chính thống đại diện cho các Quốc gia và khu vực trong liên minh Hiệp hội BĐS quốc tế

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG DỰ KIẾN NHƯ SAU:

Thời gian Nội dung Ghi chú
Nay – 31/3 Vận động thành viên tham gia và lên danh sách dự kiến Ủy viên Ban chấp hành Hội môi giới Tỉnh Bình Thuận. Điều kiện có tối thiểu 100 hội viên và 50% đại diện các Huyện/TP ở Bình Thuận
Nay – 31/3 Hướng dẫn đăng tin lên www.hoimoigioi.com và xây dựng Tổng kho BĐS Tỉnh Bình Thuận 100% biết sử dụng trang web để đăng tin và tạo lập cơ bản các Tổng kho theo các Huyện/TP và Tổng kho theo phân khúc BĐS
31/3 – 15/4 Tìm kiếm văn Phòng đại diện của Hội và Trụ sở King Broker Bình Thuận.Lên danh sách dự kiến Lãnh đạo Hội môi giới Tỉnh Bình Thuận Cơ cấu nhân sự phụ trách văn phòng ( setup trang thiết bị căn bản để chuẩn bị hoạt động ) và danh sách dự kiến 20 Ủy viên Ban chấp hành để chọn 10 – 15
15/4 – 5/5 Công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt hội môi giới BĐS Tỉnh Bình Thuận và Hội thảo khoa học cấp quốc gia về tiềm năng BĐS Bình Thuận Sự kiện lớn quy tụ tối thiểu 500 – 1000 người có lãnh đạo cấp Bộ, cấp Tỉnh và các thành phần liên quan đến BĐS. Vận động tài trợ
6/5 Tổ chức ra mắt Hội môi giới Tỉnh Bình Thuận Trao quyết định thành lập và danh sách bổ nhiệm lãnh đạo Hội môi giới Bình Thuận
6/5 trở đi Hoạt động  Thực hiện lịch làm việc theo chức năng nhiệm vụ đã định

Mọi đóng góp ý kiến, đề xuất xin liên hệ Mrs Tiết Thùy Chi: 079.8888.666 ( Phó  Ban vận động thành lập Hội môi giới Tỉnh Bình Thuận )