Tư vấn đầu tư đặc khu Bắc Vân Phong

Xin chào Quý nhà đầu tư tôi là Trịnh Nguyên Tuấn Anh Ủy viên Ban chấp hành Hội môi giới BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội môi giới Tỉnh Đồng Nai, Hồ sơ năng lực của tôi Anh/chị có thể xem chi tiết tại đây https://hoimoigioi.com/founder-king-broker  , khi Anh/Chị đọc bài viết này của tôi điều đó có nghĩa là anh chị đang muôn tìm hiểu về đặc khu. Xin mời xem video bên dưới: ( HOTLINE TƯ VẤN 070.361.9999 )

Tôi chuyên nghiên cứu về thị trường Bắc Vân Phong, xét ở Việt Nam trong đầu tư Dài hạn không nơi đâu ở Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao hơn Bắc Vân Phong ( cơ hội X5 X10 X20 có lẽ sẽ không xảy ra một lần nữa với Phú Quốc và Vân Đồn ). Bài viết này không khẳng định mà tôi chỉ đưa ra các suy luận logic như sau.

1. Bao giờ sẽ lên đặc khu?

Tôi nghĩ chậm nhất sẽ trong năm 2024-2025 lý do thứ nhất Việt Nam bắt buộc phải có đặc khu để thu hút FDI, không thể chậm hơn được nữa, chúng ta cần sớm có đặc khu để có lợi thế so sánh với các đối thủ như Indo, Malaysia, Thái Land, Lào, Cam trong cuộc chạy đua thu hút FDI từ các tập đoàn quốc tế. Mặt khác ngày hôm nay Báo thanh niên cũng có đưa tin http://thanhnien.vn/thoi-su/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tiep-tuc-nghien-cuu-luat-dac-khu-1360367.ampn Đọc kĩ Anh/Chị sẽ thấy rằng bản thân Chính Phủ cũng đang lựa dư luận và chuẩn bị tốt để lên đặc khu, bản thân Tỉnh Khánh Hòa vì đương nhiên muốn càng sớm càng tốt. Một phần từ nay đến tháng 6 khi tình hình chính trị ổn định thì mọi thứ sẽ hanh thông. Việc chuẩn bị luật đặc khu, tiến tới vận hành đặc khu là một công việc trọng đại mà Đảng và Nhà nước sẽ đặc biệt quan tâm.

2. Tại sao Bắc Vân Phong mới là cái phễu thu hút đầu tư lớn nhất của Việt Nam?

Với tương lai của Cảng Bắc Vân Phong, và vị trí địa kinh tế không nơi nào thuận tiện để phát triển Công nghiệp hơn nơi đây:

  • Quỹ đất còn rất nhiều, đủ để quy hoạch tổng thể lâu dài cho các tập đoàn quốc tế, nhiều công ty họ chấp nhận chi phí cao nhưng cũng không có đủ quỹ đất để họ phát triển.
  • Giá trị đất còn thấp chi phí giải phóng mặt bằng sẽ giảm chi phí đầu tư đáng kể
  • Kết nối trong nước và quốc tế tối ưu nhất, tiết kiệm tối đa chi phí Logictic => lợi thế so sánh khác biệt so với trong nước cũng như nước ngoài
  • Các thủ phủ Công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương đang bị quá tải sẽ có sự dịch chuyển

3. Dự báo các nhịp tăng giá tại Bắc Vân Phong Nay – 2025

  • Nhịp 1: tháng 6 – 12/2021 ( 20% ): tăng giá do thêm sự xuất hiện của các nhà đầu tư mới, dòng vốn mới vào Bắc Vân Phong tăng lên và có sự ảnh hưởng của yếu tố chính trị và chủ chương của Nhà nước
  • Nhịp 2: Năm 2022 ( 50% – 100% ): Sốt đất do nhu cầu tăng đột biết ( sẽ quay lại như kịch bản năm 2018 )
  • Nhịp 3: Năm 2023 – 2024 ( 20% – 50% ): Tiếp tục tăng giá do thông tin chính thức đặc khu và các dự án hạ tầng cốt lõi đi vào hoàn thiện
  • Nhịp 4: Năm 2025 ( 20% – 30% ): tăng giá do sự đổ bộ của rất nhiều tập đoàn lớn

4. Tại sao đầu tư đặc khu lại có lợi nhuận cao đến thế

Nó sẽ đi theo đúng lộ Trình: Lên đặc khu -> Thu hút FDI mạnh -> Cùng một lúc phát triển đa phương diện hạ tầng giao thông, hạ tầng năng lượng, tốc độ đô thị hóa -> Kinh tế phát triển vượt bậc -> thu hút nhập cư -> nhu cầu sở hữu, thuê BĐS tăng vọt -> giá tăng rất cao ( chưa kể đến những đặc quyền của công dân đặc khu )