Cộng đồng King Broker tổ chức tập huấn nhận diện rủi ro và phòng chống lừa đảo trong đầu tư BĐS

Bất động sản (BĐS) là một kênh đầu tư được ưa chuộng ở Việt Nam và ngày càng có xu hướng đại chúng, tuy nhiên gần đây xuất hiện rất nhiều hình thức lừa đảo tinh vi với các vụ việc ngày càng nghiêm trọng: tự dựng lên những dự án “ma” để phân lô rao bán, các doanh nghiệp như Địa ốc Alibaba, Công ty Angel Lina, Hoàng Kim Land, Hưng Thịnh Phát đã lừa hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng.

Bên cạnh đó cũng có những mô hình biến tướng Ponzi trong BĐS xuất hiện gần đây ở một số tỉnh thành, với những chiêu trò huy động vốn cam kết lợi nhuận cao đã làm nhiều nhà đầu tư sa lưới.

f

Cộng đồng King Broker tổ chức tập huấn miễn phí chủ đề nhận diện rủi ro và phòng chống lừa đảo trong đầu tư BĐS.

Theo ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh – Ủy viên BCH Hội môi giới BĐS: việc tình trạng lừa đảo trong đầu tư BĐS vẫn diễn ra mặc dù các vụ việc lớn được chia sẻ truyền thông rộng rãi, nguyên nhân chủ yếu là các nhà đầu tư đang thiếu kiến thức căn bản về bất động sản, mặt khác cũng không ai chia sẻ cho họ để có thể bảo vệ chính mình.

Việc các nhiều khách hàng bị lừa đảo, bị xâm phạm quyền lợi cũng ảnh hưởng nhất định tới nghề môi giới ở Việt Nam. Một trong những tôn chỉ và sứ mệnh của Hội môi giới BĐS Việt Nam là bảo vệ quyền lợi khách hàng, do vậy chúng tôi tâm huyết tổ chức các buổi tập huấn ngắn hạn miễn phí với thời lượng khoảng 150 phút/khóa để chia sẻ những điều cốt lõi để giúp các nhà đầu tư có thể nhận hiện các rủi ro và phòng chống lừa đảo trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh BĐS.

Theo nghiên cứu và sưu tập của tôi có tới 40 biến điệu lừa đảo phổ biến và hơn 10 rủi ro thường gặp trong BĐS, tôi tin rằng với việc tham gia khóa tập huấn này sẽ giúp khách hàng và các nhà đầu tư giảm thiểu tối đa những sự việc đáng tiếc.

a