Đại biểu đại hội lần II Hội môi giới BĐS Việt Nam nhiệm kì 2021 – 2026

Thực hiện Điều lệ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Quy chế hoạt động của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) và Nghị Quyết của ban Thường vụ Hội về việc triệu tập Đại hội Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II (2021- 2026); được sự chấp thuận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đại hội nhiệm kỳ II (2021- 2026) của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã được tổ chức ngày 30/10 tại Hà Nội.

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ I (2015 – 2021), phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ II, Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban Chấp hành, Báo cáo của Ban Kiểm tra nhiệm kỳ I và đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trên.

Ông Nguyễn Văn Đính, thay mặt Đoàn Chủ tịch lên điều hành phiên bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ II.

Đại hội đã được nghe phát biểu của đại diện Lãnh đạo Bộ Xây dựng và phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Theo đó, Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động tích cực của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt trong công tác hỗ trợ Hội viên là các Đơn vị phân phối bất động sản, cá nhân môi giới bất động sản hoạt động hiệu quả. Công tác phản biện chính sách, công tác đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các nhà môi giới bất động sản… Với các hoạt động của Hội trong thời gian qua, vai trò của Hội với các cơ quan quản lý Nhà nước ngày một nâng cao, vị thế của Hội trong cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế ngày một khẳng định vững chắc.

Trong nhiệm kỳ I, Hội đã đóng góp tích cực trong xây dựng chính sách, pháp luật và cùng các cơ quan quản lý Nhà nước triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về lĩnh vực môi giới, dịch vụ bất động sản. Các hoạt động của Hội cũng đã góp phần nâng cao chất lượng và quy mô của thị trường bất động sản Việt Nam và mở rộng hội nhập, hợp tác quốc tế. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được ở nhiệm kỳ I; đẩy mạnh triển khai các hoạt động đã đề ra trong phương hướng, nhiệm kỳ II để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các sàn giao dịch bất động sản và tham vấn cho các cơ quan Nhà nước, góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam ngày một minh bạch, bền vững trong những năm tới và tăng cường phát triển, gắn kết Hội viên, làm cầu nối của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II gồm 158 Ủy viên; Ban kiểm tra gồm 03 Ủy viên, bầu ông Trần Đức Diễn là Trưởng Ban Kiểm tra nhiệm kỳ II.

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II cũng đã thống nhất bầu 45 Ủy viên Ban Thường vụ, bầu các chức danh lãnh đạo Hội nhiệm kỳ II.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Đính giữ chức Chủ tịch VARS; ông Nguyễn Chí Thanh giữ chức Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VARS.

Các Phó Chủ tịch bao gồm: Ông Nguyễn Quốc Khánh, ông Đỗ Lê Quân, ông Trần Văn Bình, ông Nguyễn Đức Tâm, ông Phạm Văn Lâm, bà Nguyễn Thị Thanh Hương; ông Ngô Quang Thiện và ông Dương Quốc Thủy.

Các Ủy viên Thường trực bao gồm: Ông Vũ Cương Quyết, ông Vũ Kim Giang, bà Nguyễn Quỳnh Mai và ông Nguyễn Đức Tâm.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng thống nhất mời ông Nguyễn Mạnh Hà giữ cương vị Chủ tịch danh dự Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ II.

Ông Nguyễn Văn Đính giữ chức Chủ tịch VARS.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: “Tôi rất vui mừng dự Đại hội nhiệm kỳ II của VARS. Trước hết, xin chúc mừng Đại hội đã thành công tốt đẹp, đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra cũng như các kế hoạch và nhiệm vụ trong thời gian tới. Trước hết, thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới, xin tiếp thu những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng để đưa vào chương trình hoạt động của nhiệm kỳ II”.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, Hội Môi giới đã hoàn thành nhiệm kỳ I với nhiều khó khăn, bất cập, đặc biệt là đại dịch thời gian qua. Tuy nhiên, Hội Môi giới đã thực hiện được các trách nhiệm đồng hành cùng môi giới, phản biện đóng góp các chính sách liên quan đến đất đai, thị trường bất động sản, phát triển Hội viên…

Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

“Trong nhiệm kỳ II, với hoàn cảnh hiện tại sẽ còn nhiều thách thức trong bối cảnh dịch bệnh kéo và phục hồi phát triển kinh tế. Do vậy, việc Hội đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, môi giới ra sao sau đại hội Ban chấp hành mới cần bàn sâu hơn. Bên cạnh đó là các vấn đề liên quan đến cải cách hành chính, các thông tin minh bạch thị trường bất động sản nói chung, môi giới nói riêng cũng phải nghiên cứu xây dựng, góp ý. Cùng với đó là các vấn đề hợp tác, kết nối áp dụng các công nghệ thông tin cho hoạt động môi giới trong bối cảnh mới một cách sáng tạo, năng động. Cuối cùng là hoàn thành các nhiệm vụ mà Hiệp hội Bất động sản giao cho VARS để phát triển bền vững, đóng góp cho thị trường bất động sản”, ông Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao kỷ niệm chương vinh danh ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khóa I.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao kỷ niệm chương vinh danh ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khóa I.

Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh – Founder King Broker trúng cử vào Ban thường vụ nhiệm kì 2021 – 2026 và được trao tặng kỉ niệm chương vinh danh cống hiến cho Hội môi giới BĐS Việt Nam nhiệm kì I: 2015 – 2021